Giỏ hàng

Một số phụ tùng ô tô có thể tự thay thế, sửa chữa

Việc phải mang xe đến các cơ sở để sửa chữa một vài lỗi nhỏ hay thay thế những phụ tùng ô tô đôi khi gây mất thời gian mà còn hao tốn tiền bạc. Vì thế ngay dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết về 5 phụ tùng xe ô tô chủ xe thể tự thay thế và sửa chữa ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Bugi ô tô

Việc thay bugi đánh lửa cho ô tô không khó như các bạn nghĩ đâu! Chỉ với những thao tác đơn giản đó là sử dụng bộ dụng cụ cầm tay gồm có cần tuýp, cờ lê và nụ là đã hoàn tất khâu chuẩn bị. Sau đó, hãy tham khảo một số video hướng dẫn để có thể thực hiện đúng các bước thay thế bugi cho phù hợp nhé!

2.Thay bình lọc gió

Bình lọc gió cũng là một trong số những phụ tùng ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với nhiệm vụ loại bỏ bụi bẩn và làm sạch không khí đi vào cabin, nên các chủ xe cần chú ý đến việc kiểm tra, thay thế bộ phận này. Cũng giống như thay thế bugi, sửa chữa và lắp đặt lọc gió rất đơn giản. Nếu còn băn khoăn thì bạn chỉ cần xem một số video hướng dẫn trên mạng là có thể làm được ngay thôi! 


3.Ắc quy

Do thời gian sử dụng kéo dài khiến ắc quy ô tô nhanh bị ăn mòn hoặc hỏng hóc vì sự cố nào đó. Nếu gặp phải tình huống như vậy thì bạn đừng quá lo lắng. Hãy sử dụng những dụng cụ cần thiết như bột soda và bàn chải đánh răng, đồng thời tham khảo các clip hướng dẫn sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình thay thế cũng như sửa chữa phụ tùng ô tô này đấy!

4.Kiểm tra lốp xe

Lốp xe là phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên rất dễ bị hỏng hóc. Các chủ xe cần thường xuyên kiểm tra độ căng và áp xuất hơi của lốp xe bằng đồng hồ áp suất. Mục đích là để có thể tự điều chỉnh thông số cho phù hợp giúp xe ô tô có thể chạy êm và vận hành ổn định trên mọi nẻo đường.

5.Thay thế cần gạt nước

Cần gạt nước có tác dụng loại bỏ những bụi bẩn hay nước mưa còn sót lại trên cửa kính ô tô, giúp người lái xe có tầm nhìn rộng, đảm bảo việc di chuyển được an toàn hơn. Để thay thế cần gạt nước bạn chỉ việc đến các cơ sở buôn bán và phân phối phụ tùng ô tô gần nhất, mua cần gạt nước phù hợp và thay thế qua các bước đơn giản là xong!

Hi vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ qua bài viết này, các chủ xe ô tô đã có thêm những kinh nghiệm bổ ích và trau dồi kĩ năng sửa chữa xe ô tô tại nhà mà không cần mang đến các cửa hàng rồi chứ? Bảo dưỡng và thay thế phụ tùng ô tô định kì là rất quan trọng bởi nó giúp duy trì, kéo dài tuổi thọ của xe, giúp xe hoạt động tốt. Đồng thời cũng hạn chế được những tai nạn, những sự cố không đáng có xảy ra. Chúc các bạn thành công!